ในสมัยนั้นโช้คอัพแบบอัพเกรดยังไม่ค่อยมีในเมืองไทย ที่มีก็เป็นของนำเข้า ความรู้ดั้งเดิมของเราก็จะเป็นความรู้ที่ผลิตโช้คอัพให้เหมือนกับของติดรถจากโรงงานประกอบ

เราเริ่มจากการเช่าที่ของครอบครัวมาเป็นโรงงานผลิต และผลิตขายกันเองในกลุ่มที่รู้จักกัน ซึ่งเราไม่มีกลุ่มลูกค้ามากมายเท่าไรนัก
ตอนนั้นเราอยากจะเริ่มทำธุรกิจส่งออก เพราะเราคิดอยู่ว่าการส่งออกไม่ต้องจุกจิกกับการเก็บเงิน โช้ค profender ผลิตที่ไหน บุคลากรตอนนั้นยังไม่มีใคร เราจึงอยากทำงานที่ใช้บุคลากรที่น้อยที่สุด เราจึงเริ่มหาความรู้จากการทำเวปไซต์และการโฆษณาเวปไซต์ในต่างประเทศ
ในยุค10ปีที่แล้ว Google Adwords ดูจะเป็นของใหม่สำหรับคนไทย แต่เป็นช่องทางที่ทำให้Profenderได้รับการติดต่อจากลูกค้าอังกฤษรายนึง เค้าบอกว่าเค้าแยกบริษัทออกมาเพื่อทำอุปกรณ์แต่งรถ Land Rover รุ่นDefender เห็นเว็ปไซท์เราก็น่าสนใจ อยากให้เราทำโช้คซับแทงค์Defenderให้หน่อย