หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Dole จัดตั้งกองทุน Sunshine For All Fund ลดช่องว่างด้านโภชนาการ  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.พ. 21, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กองทุนระดับโลกนี้จะช่วยขับเคลื่อนแบรนด์ในการทำตามพันธสัญญา

เพียงหกเดือนหลังจากประกาศพันธสัญญา Dole Promise บริษัท Dole Asia Holdings และบริษัทในเครือก็ได้เดินหน้าสร้างความตระหนักรู้ไปทั่วโลกและลงมือทำทันที ด้วยการจัดตั้ง Sunshine for All(TM) Fund ซึ่งเป็นกองทุนรายปีงบประมาณ 2 ล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสนุนการสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในระดับโลก และการสร้างสรรค์สิ่งใหม่เพื่อแก้ปัญหาด้านความยั่งยืน การเข้าถึงอาหาร และขยะอาหาร โดยกองทุนดังกล่าวเปิดตัวพร้อมกับ The Growing Distance (https://www.youtube.com/watch?v=QIJisuCi4Z0 ) ภาพยนตร์สั้นที่แสดงให้เห็นถึงช่องว่างสำคัญที่บริษัทมองว่าเป็นอุปสรรคขวางกั้นการเข้าถึงโภชนาการที่ดี

ข้อมูลสถิติเกี่ยวกับโภชนาการทั่วโลกที่น่าตื่นตระหนกและย่ำแย่ลงเรื่อย ๆ ได้กระตุ้นให้ Dole แสวงหาทางออกสำหรับปัญหาต่าง ๆ เช่น การที่ประชากรโลกเกือบ 1 ใน 4 กำลังเผชิญปัญหาความไม่มั่นคงทางอาหารระดับปานกลางหรือรุนแรง [1] ขณะที่อาหารสำหรับการบริโภคราว 1 ใน 3 ของทั่วโลกต้องสูญเสียไปหรือกลายเป็นขยะอาหาร [2] ด้วยเหตุนี้ กองทุน Sunshine for All Fund จึงร่วมมือกับนักนวัตกรรมมากความสามารถ บริษัทสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพ และพันธมิตรหัวคิดก้าวหน้า เพื่อช่วยลดช่องว่างในการซื้อหาอาหารและแก้ปัญหาขยะอาหาร รวมทั้งการเข้าถึงแหล่งอาหารและการยอมรับอาหาร โดยทั้งหมดนี้ล้วนเป็นการทำตามพันธสัญญา Dole Promise เพื่อคน เพื่อโลก และเพื่อความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน

คริสเตียน ไวเกล ประธานกรรมการของ Dole Asia Fresh กล่าวว่า "เราให้เวลาตัวเองห้าปีในการทำตามเป้าหมายและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เพื่อก้าวต่อไปข้างหน้า เป้าหมายของเราคือการร่วมมือกับนักนวัตกรรม เพื่อเปิดโอกาสให้เกิดการสร้างความก้าวหน้าอย่างจริงจังและการหาทางออกที่เป็นรูปธรรม ซึ่งจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญเพื่อให้ธุรกิจของเราเป็นกำลังหลักในการสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ต่อไป"

Dole ตระหนักถึงความจำเป็นในการร่วมมือกับพันธมิตรที่มีเป้าหมายเดียวกันเพื่อต่อสู้กับความไม่เท่าเทียมด้านอาหารทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ บริษัทจึงมองหาพันธมิตรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ นักวางแผนกลยุทธ์ องค์กรเพื่อสังคม หรือองค์กรเอ็นจีโอ เพื่อนำความเชี่ยวชาญในด้านการผลิตอาหาร โภชนศาสตร์ บรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ ซัพพลายเชน โลจิสติกส์ เกษตรกรรมยั่งยืน และสินค้าอุปโภคบริโภคมาใช้ให้เกิดประโยชน์

บาร์บารา เกอร์พิลลอน ประธานสากลของ Ventures, Dole Packaged Foods and Asia Fresh กล่าวว่า "การที่เราจัดตั้งกองทุน Sunshine for All Fund ขึ้นมาในช่วงที่เกิดโรคระบาดนั้น ตอกย้ำถึงความเชื่อของเราที่ว่า ผู้คนจะร่วมมือกับเราเมื่อพวกเขาเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำ กองทุนนี้เป็นการส่งสัญญาณให้ทั่วโลกรับทราบว่าเราเปิดกว้างในเรื่องธุรกิจ และธุรกิจก็คือการแสวงหา ขับเคลื่อน และส่งเสริมการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ การลงมือทำ และการสร้างความเปลี่ยนแปลงนั่นเอง"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครเข้าร่วมกองทุนได้ที่ sunshineforall.com

เกี่ยวกับ Dole Asia Holdings Pte Ltd.
Dole Asia Holdings Pte Ltd. คือผู้นำระดับโลกด้านการเพาะปลูก จัดหา จัดจำหน่าย และทำการตลาดผลิตภัณฑ์ผลไม้และอาหารว่างเพื่อสุขภาพ Dole จำหน่ายผลิตภัณฑ์ผลไม้ครบวงจร ได้แก่ ผลไม้บรรจุห่อที่เก็บในอุณหภูมิห้องได้ ผลไม้แช่แข็ง ผลไม้อบแห้ง และน้ำผลไม้ บริษัทดำเนินธุรกิจโดยยึดมั่นใน 4 เสาหลักแห่งความยั่งยืน ได้แก่ การจัดการน้ำ การลดการปล่อยคาร์บอน การอนุรักษ์ดิน และการลดขยะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ dolesunshine.com

เกี่ยวกับ Dole Promise
ในปี 2563 Dole ได้ประกาศพันธสัญญา Dole Promise ซึ่งประกอบด้วยสามเสาหลักในส่วนของโภชนาการ ความยั่งยืน และการสร้างคุณค่าร่วมกัน ได้แก่

-Better for People: ช่วยให้ประชากรโลก 1 พันล้านคนเข้าถึงโภชนาการอย่างยั่งยืนภายในปี 2568 และเลิกใช้น้ำตาลแปรรูปในผลิตภัณฑ์ Dole Packaged Foods ทั้งหมดภายในปี 2568

-Better for Planet: ลดการสูญเสียผลไม้จากฟาร์มสู่ตลาดให้เหลือศูนย์ภายในปี 2568 รวมถึงเลิกใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกฟอสซิสภายในปี 2568 และปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2573

-Better for all Stakeholders: Dole จะเดินหน้าสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อเกษตรกร ชุมชน และทุกคนที่ทำงานให้กับบริษัท ผ่านการให้โอกาสและค่าครองชีพอย่างเท่าเทียม รวมถึงยกระดับความปลอดภัย โภชนาการ และความเป็นอยู่ที่ดีมากกว่าที่เคยทำมา ขณะเดียวกัน บริษัทยังมุ่งมั่นยกระดับสิทธิมนุษยชนในการดำเนินงานโดยตรงและในห่วงโซ่อุปทาน ด้วยการสร้างวัฒนธรรมความโปร่งใสและความรับผิดชอบ นอกจากนี้ บริษัทยังตั้งเป้าเพิ่มมูลค่าของธุรกิจ 50% ภายในปี 2568

อ้างอิง
[1] World Health Organization: The State of Food Security & Nutrition in the World
[2] Food & Agriculture Organization of the UN: Food Loss & Food Waste

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1440032/Dole_Childhood_Nutrition.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/152677/dole_packaged_foods_logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม