หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MED-EL รับประกันความปลอดภัยของประสาทหูเทียมในระหว่างการตรวจ MRI  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.พ. 21, 15:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

MED-EL ขอเสนอ MRI Guarantee รับประกันความปลอดภัยสูงสุดของประสาทหูเทียมในระหว่างการตรวจ MRI ทุกที่ทั่วโลก


ผู้ใช้ประสาทหูเทียม ระบบหูชั้นกลางเทียม หรือระบบนำเสียงผ่านกระดูกชนิดฝังจาก MED-EL จะปลอดภัย ไร้กังวลในระหว่างการตรวจ MRI ด้วยการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน ผู้ใช้สามารถเข้าเครื่อง MRI ได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บปวด หรือไม่ต้องหยุดการได้ยิน

ดีไซน์ที่ก้าวล้ำของแม่เหล็กในประสาทหูเทียมและอุปกรณ์ผ่าตัดฝังเพื่อการได้ยินจาก MED-EL มีความปลอดภัย 100% ในระหว่างการตรวจด้วยเครื่อง MRI (Magnetic Resonance Imaging) โดยล่าสุด ผู้นำนวัตกรรมประสาทหูเทียมและอุปกรณ์ผ่าตัดฝังเพื่อการได้ยินระดับโลกเน้นย้ำความปลอดภัยดังกล่าวด้วยการรับประกันการใช้อุปกรณ์ของบริษัทกับเครื่อง MRI ซึ่งยังไม่มีผู้ผลิตรายใดเคยเสนอมาก่อน MED-EL เป็นผู้ผลิตรายเดียวที่ยอมรับผิดชอบต่อความเสียหายของอุปกรณ์ในระหว่างการตรวจ MRI ครอบคลุมประสาทหูเทียมทุกรุ่นที่ผลิตตั้งแต่ปี 2537, ระบบนำเสียงผ่านกระดูกชนิดฝังทุกรุ่น และระบบหูชั้นกลางเทียมรุ่นล่าสุด นอกจากผู้ใช้ประสาทหูเทียมและอุปกรณ์ผ่าตัดฝังเพื่อการได้ยินจาก MED-EL จะสามารถเข้ารับการตรวจด้วยเครื่อง MRI ได้ทุกเมื่อโดยไม่ต้องผ่าตัดเพื่อเอาแม่เหล็กออก* และไม่ต้องเจ็บปวดแล้ว ผู้ใช้อุปกรณ์เหล่านี้ยังสามารถทำ MRI ได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวลอีกด้วย

ข้อมูลระบุว่าผู้คนสามในสี่จะต้องเข้ารับการตรวจ MRI ในช่วง 10 ปีข้างหน้า** ไม่ว่าจะเป็นการตรวจประจำหรือฉุกเฉิน ผู้ป่วยที่สูญเสียการได้ยินอย่างรุนแรงอาจเผชิญอุปสรรคหากแม่เหล็กในประสาทหูเทียมและอุปกรณ์ผ่าตัดฝังเพื่อการได้ยินเกิดความไม่ปลอดภัยเมื่อเข้าเครื่อง MRI จึงทำให้ต้องผ่าตัดเพื่อนำแม่เหล็กออกก่อน แต่การนำแม่เหล็กออกก็จะส่งผลให้ผู้ป่วยสูญเสียความสามารถในการได้ยินเป็นการชั่วคราว หรืออาจเกิดความเสียหายต่อตัวอุปกรณ์ในระยะยาวได้ ในกรณีที่ผู้ป่วยปฏิเสธการผ่าตัด ผู้ป่วยอาจต้องทรมานกับอาการปวดอย่างรุนแรง เนื่องจากแม่เหล็กอาจเคลื่อนหรือหลุดในระหว่างการทำ MRI

ปลอดภัยสูงสุดในระหว่างการทำ MRI เมื่อใช้ MED-EL

ในฐานะผู้ผลิตประสาทหูเทียมและอุปกรณ์ผ่าตัดฝังเพื่อการได้ยินชั้นนำ ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี MED-EL มุ่งผลิตเฉพาะอุปกรณ์ที่มอบความปลอดภัยในระหว่างการตรวจ MRI และเพื่อเน้นย้ำความใส่ใจดังกล่าว MED-EL จึงขอเสนอการรับประกัน MRI Guarantee สุดพิเศษ ให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์จะไม่ได้รับความเสียหายในระหว่างการทำ MRI โดย MED-EL เป็นผู้ผลิตรายเดียวที่ออกใบรับประกัน MRI ตลอดอายุการใช้งานครอบคลุมทั่วโลก

"MRI Guarantee สร้างความมั่นใจถึงความปลอดภัย ความสะดวกและความสบายใจที่มากขึ้นในระหว่างการตรวจ MRI" Alexander Hofer, Corporate Director of Product Management ของ MED-EL กล่าว "เราดูแลผู้ใช้ของเราตลอดอายุการใช้งาน เพื่อให้พวกเขามีโอกาสที่จะได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการแพทย์สมัยใหม่อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเมื่อต้องวินิจฉัยโรคร้าย เช่น มะเร็ง เนื้องอก โรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง (Multiple Sclerosis) หรือโรคพาร์กินสัน" Alexander Hofer กล่าวย้ำ

นอกจากนี้ การตรวจ MRI ได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่าตัดนำแม่เหล็กออกก่อนนั้น มีความสำคัญในกรณีฉุกเฉิน เช่น อุบัติเหตุ อีกทั้งยังเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สูญเสียการได้ยินอย่างรุนแรงที่จะไม่ต้องหยุดการได้ยินในระหว่างการตรวจ MRI

เทคโนโลยีสุดล้ำป้องกันภาวะแทรกซ้อน

เทคโนโลยีที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้จาก MED-EL ทำให้มั่นใจได้ว่าแม่เหล็กจะไม่เสียหาย ตลอดจนไม่เคลื่อนหรือหลุดในระหว่างการทำ MRI ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดอาการปวด โดยมีเพียงชิ้นส่วนภายนอก เช่น เครื่องประมวลเสียง (audio processor) เท่านั้น ที่ต้องถอดออกก่อนเข้าเครื่อง MRI

"MED-EL พัฒนาระบบประสาทหูเทียมสุดล้ำและจดสิทธิบัตรแล้ว โดยมาพร้อมกับแม่เหล็กที่ทันสมัยและติดแน่นกับประสาทหูเทียม ทำให้ไม่เกิดการเคลื่อนตัวของแม่เหล็กในระหว่างการทำ MRI ซึ่งจะสร้างความปวดให้แก่ผู้ป่วยเป็นอย่างมาก" Martin Zimmerling, Head of Implant Development ของ MED-EL กล่าว "แม่เหล็กในประสาทหูเทียม SYNCHRONY สามารถหมุนรอบได้อย่างเป็นอิสระและอยู่ในแนวเดียวกับสนามแม่เหล็กของเครื่อง MRI ดีไซน์ของอุปกรณ์ช่วยป้องกันอาการไม่พึงประสงค์ในระหว่างการทำ MRI และช่วยให้ผู้ป่วยไม่ต้องรู้สึกปวด" Martin Zimmerling อธิบาย "เราภูมิใจที่นอกจากประสาทหูเทียมรุ่นล่าสุดของเราจะสามารถใช้ได้กับเครื่อง MRI แล้ว ประสาทหูเทียมทุกรุ่นที่ผลิตมาตั้งแต่ปี 2537 ก็สามารถใช้กับเครื่อง MRI ได้เช่นกัน เช่นเดียวกับระบบนำเสียงผ่านกระดูกชนิดฝังทุกรุ่น และระบบหูส่วนกลางเทียมรุ่นล่าสุดจาก MED-EL"

ความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการตรวจ MRI ทำให้เป็นเรื่องสำคัญมากเช่นกันในการช่วยให้ผู้ที่สูญเสียการได้ยินอย่างรุนแรงสามารถเข้ารับการตรวจด้วยภาพที่มีความละเอียดสูงได้ ซึ่ง MED-EL ก้าวขึ้นมารับผิดชอบในเรื่องนี้โดยการเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ทุกท่านด้วย MRI Guarantee

*ขอแนะนำให้ถอดแม่เหล็กออกก่อน ในกรณีที่ทำการสแกนบริเวณที่ใกล้กับอุปกรณ์มาก
**ที่มา: OECD. Magnetic resonance imaging exams 2016-2019

เกี่ยวกับ MED-EL

MED-EL Medical Electronics คือผู้นำด้านการผลิตประสาทหูเทียม โดยมีพันธกิจในการเอาชนะการสูญเสียการได้ยินซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการสื่อสาร บริษัทเอกชนจากออสเตรียแห่งนี้ร่วมก่อตั้งโดยผู้บุกเบิกของวงการ ได้แก่ Ingeborg Hochmair และ Erwin Hochmair ผู้บุกเบิกการวิจัยที่นำไปสู่การพัฒนาประสาทหูเทียมไมโครอิเล็กทรอนิกส์แบบหลายช่องสัญญาณเป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งผ่าตัดฝังในร่างกายสำเร็จเมื่อปี 2520 และเป็นต้นแบบของประสาทหูเทียมสมัยใหม่ในปัจจุบัน ความสำเร็จดังกล่าวเป็นรากฐานการเติบโตของบริษัท โดยมีการจ้างพนักงานกลุ่มแรกในปี 2533 และปัจจุบันมีพนักงานกว่า 2,200 คน จาก 75 ประเทศ ในสำนักงาน 30 สาขาทั่วโลก MED-EL มีผลิตภัณฑ์ช่วยฟังทั้งแบบฝังในร่างกายและแบบใช้ภายนอกสำหรับผู้สูญเสียการได้ยินทุกระดับ ผู้คนใน 124 ประเทศสามารถได้ยินเสียงโดยใช้อุปกรณ์ของ MED-EL ซึ่งประกอบด้วยระบบประสาทหูชั้นในเทียมและระบบประสาทหูชั้นกลางเทียม, ระบบประสาทหูเทียม Electric Acoustic Stimulation, ระบบประสาทหูเทียมชนิดฝังที่ก้านสมอง และอุปกรณ์นำเสียงผ่านกระดูกทั้งแบบผ่าตัดฝังและไม่ต้องผ่าตัด

MED-EL Elektromedizinische Geraete Gesellschaft m.b.H.
Furstenweg 77a
6020 Innsbruck, Austria
CEO Doz. DI Dr DDr med. h.c. Ingeborg Hochmair

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1429565/MED_EL_easyMRI.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1429566/MED_EL_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1429564/easyMRI_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม