หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Cytiva ส่งมอบโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์ชีวภาพแบบแยกส่วนให้กับ Lonza  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ม.ค. 21, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- นับตั้งแต่การเลือกไซต์ก่อสร้างใน Guangzhou Biopark ไปจนถึงการส่งมอบในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 โรงงานขนาด 17,000 ตารางเมตรแห่งนี้สามารถสร้างเสร็จภายในเวลาไม่ถึงสองปี
- โรงงานผลิตผลิตภัณฑ์ชีวภาพแห่งแรกในจีนของ Lonza พร้อมให้บริการและดำเนินการผลิตที่จำเป็นเพื่อตอบสนองความต้องการเภสัชภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก
- โรงงานแห่งนี้จะเป็นจุดยุทธศาสตร์ในจีนสำหรับ Lonza เพื่อส่งมอบบริการ CDMO ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Cytiva ผู้นำระดับโลกด้านชีววิทยาศาสตร์ ประสบความสำเร็จในการติดตั้งโรงงานแบบแยกส่วน KUBio อีกครั้ง โดยครั้งนี้ส่งมอบให้แก่บริษัท Lonza ผู้ให้บริการโซลูชันการดูแลสุขภาพระดับโลก ณ Guangzhou Biopark ในประเทศจีน โรงงานแบบแยกส่วนกำลังการผลิตสูงแห่งนี้จะนำเสนอบริการด้านการพัฒนาและการผลิตให้แก่บริษัทสัญชาติจีนที่กำลังพัฒนายาใหม่ รวมถึงบริษัทข้ามชาติที่มีความต้องการด้านการผลิตในประเทศจีน

พื้นที่รวม 17,000 ตารางเมตรประกอบด้วยพื้นที่ห้องปฏิบัติการ 6,500 ตารางเมตร และโรงงานแบบแยกส่วน KUBio จำนวน 1 แห่ง สำหรับให้บริการพัฒนาและผลิตแอนติบอดีอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการตอบสนองความต้องการของตลาดผลิตภัณฑ์ชีวภาพ รวมถึง mAbs และโปรตีนเชิงซ้อนอื่น ๆ ทั้งในจีนและทั่วโลก

อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ชีวภาพของจีนเติบโตแซงหน้าทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากการประมาณการพบว่าตลาดผลิตภัณฑ์ชีวภาพในจีนมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจากไม่ถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2555 จนทะลุ 4.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2563 [1]

Stefan Stoffel ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Lonza กล่าวว่า "ทีมงานของ Cytiva ได้แสดงให้เห็นถึงความคล่องแคล่วและรวดเร็วในการส่งมอบไซต์งานที่สำคัญนี้ ตอนนี้โซลูชัน KUBio และแพลตฟอร์มแบบใช้ครั้งเดียว FlexFactory พร้อมให้บริการแล้ว และ Lonza จะสามารถตอบสนองความต้องการมหาศาลด้านการพัฒนายาใหม่ ๆ ทั้งในปัจจุบันและอนาคต"

Olivier Loeillot รองประธานบริษัท Cytiva กล่าวว่า "ท่ามกลางอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วและความต้องการ mAbs รวมถึงชีวเภสัชภัณฑ์หลักอื่น ๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โรงงานแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของการผสมผสานการผลิตแบบแยกส่วนเข้ากับเทคโนโลยีแบบใช้ครั้งเดียว โดยโซลูชัน KUBio และ FlexFactory จะช่วยเร่งความเร็วในการส่งมอบยารักษาใหม่ ๆ ให้กับผู้ป่วยที่ต้องการ"

ณ ไซต์ก่อสร้างใน Guangzhou Biopark แม้ว่าการก่อสร้างและการส่งมอบวัสดุก่อสร้างจะได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์และข้อจำกัดการเดินทางเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่โครงการก็สร้างแล้วเสร็จภายในเวลาที่ตั้งเป้าไว้

โรงงานแห่งนี้ถือเป็นโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์ชีวภาพแห่งแรกในจีนของ Lonza โดยจะรวมเอาความสามารถของโรงงานแบบแยกส่วน KUBio และอุปกรณ์แบบใช้ครั้งเดียวมาสนับสนุนกระบวนการผลิตตามหลัก GMP และผสานกับแพลตฟอร์มและความเชี่ยวชาญในการพัฒนาของบริษัท ซึ่งรวมถึงการพัฒนาและสร้างเซลล์ไลน์ นอกจากนั้นยังสามารถขยายกำลังการผลิตได้อย่างคล่องตัวเมื่อมีความจำเป็น เนื่องจากการออกแบบที่มีความยืดหยุ่น

ทั้งนี้ Guangzhou Biopark ยังเป็นที่ตั้งโรงงานผลิตของบริษัท BeiGene และ Akesobio ซึ่งได้รับการสนับสนุนด้านโซลูชันจาก Cytiva ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ Cytiva ได้ส่งมอบโซลูชัน KUBio และ FlexFactory ให้ลูกค้าทั่วโลกมาแล้ว 77 แห่ง

ข้อมูลเพิ่มเติม:
เกี่ยวกับ KUBio: https://www.cytivalifesciences.com/en/us/solutions/bioprocessing/products-and-solutions/enterprise-solutions/kubio
ไซต์ก่อสร้างของ Lonza ในกว่างโจว: https://www.youtube.com/watch?v=PFtduldsrpU
โซลูชันที่ Cytiva ส่งมอบให้ BeiGene: https://www.youtube.com/watch?v=Y1nUG5hxcWA
อ่านประกาศเกี่ยวกับ Lonza: https://www.cytivalifesciences.com/en/us/news-center/lonza-open-kubio-biomanufacturing-facility-in-guangzhou-10001

เกี่ยวกับ Cytiva
Cytiva คือผู้นำระดับโลกด้านชีววิทยาศาสตร์ บริษัทมีพนักงานกว่า 7,000 คน ใน 40 ประเทศ ซึ่งทุ่มเทให้กับการพัฒนาและเร่งจัดหายารักษาโรค ในฐานะพันธมิตรที่ไว้วางใจได้สำหรับลูกค้าซึ่งประกอบด้วยบริษัทหลากหลายขนาดและขอบเขตการดำเนินงาน Cytiva นำความรวดเร็ว ประสิทธิภาพ และศักยภาพมาสู่กระบวนการวิจัยและผลิต จึงทำให้สามารถพัฒนา ผลิต และส่งมอบยาที่เปลี่ยนชีวิตผู้ป่วยได้

[1] ที่มา: https://www.pharmamanufacturing.com/articles/2019/chinas-biopharma-growth/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1420130/LonzaGZexterior.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1138636/cytiva_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม