อายุ 45 ตกงาน ไม่มีทุน ทำอะไรดี

<< < (21/48) > >>

อยากมีรายได้:
อ้างจาก: อยากช่วย ที่  1 มิ.ย. 13, 05:05 น

ผมอายุ 38ป๊เมื่อก่อนก็ตกงานตั้ง 2 ปีเหมือนกันลูกตั้ง 4 คน พอดีไปได้สูตรน้ำส้มคั้นมาขายตามตลาดนัดก็เลยฟื้น (พวกที่ขายตามตลาดทั่วไปรสชาดไม่ได้เรื่องหรอก ประมาณว่าจะออกขม จืดจางเปรี้ยว ผมไม่ได้คุยของผมหรอกนะวันนึงถ้าอากาศดีอย่างน้อยยอดขายก็ 6-7พันบาทได้) วันนึงกำไรดีมาก ยิ่งเดือนพฤศจิกายน-ปลายเมษายน กำไรทวีคูนขึ้นไปอีก แต่ช่วงหน้าฝนต้องทำใจนิดนึงมันก็ได้เหมือนกันแต่ยอดตกไม่เยอะหรอก ลงทุนก็ไม่มากเท่าไหร่แต่กำไรมากซื้ออุปกรณ์พวกเครื่องคั้นไม่เกิน3000บาท  ตู้ปลาแบบสั่งตัดไม่เกิน800บาท มีด เหยือก ตะแกรง ป้ายร้าน แผง อีกไม่เกิน 2000บาท ทุนไว้ซื้อส้ม+ขวดบรรจุ อีกซัก 5000 บาทถังน้ำแข็งก็ยืมโรงน้ำแข็งไปก่อนมีทุนก็ค่อยซื้อ  ผมจะช่วยสอนให้ฟรีก็ได้ เพราะอยากช่วยคนที่ตกงานทิ้งเบอร์โทรและจังหวัดที่ท่านอยู่หรือที่จะไปขายเอาไว้ เพราะเดี๋ยวจะไปซ้ำจังหวัดที่ผมไปขาย

ช่วยแนะนำด้วยค่ะตกงานเหมือนกัน อายุก็ 45 แล้ว หางานทำคงยาก เคยขายก๋วยเตี๋ยวทำเลไม่ดีขาดทุนตลอด อยากขายน้ำดูบ้างอยู่แถวปทุมธานี พอขายได้ไหมค่ะ

arxyn:
ถ้าสนใจก็ลองซื้อของไปขายสิคะ มีแบบที่ขายออนไลน์ในเฟสบุ๊คหรือเวปก็ได้ หาออเดอร์ก่อนพอลูกค้าโอนเงินก็มาสั่งซื้อของไปขายไม่ต้องสต๊อคของด้วย ใช้เงินลูกค้าที่ซื้อโอนมา ซื้อต่ออีกทีเป็นแค่คนกลาง
ดิฉันนำเข้ากระเป๋าอยู่คะ กำลังหาคนเอาไปขายต่อเพราะอยากทำขายส่งคะ ราคาถูก สามารถนำไปทำกำไรได้เพราะราคาขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้ขายเอง ดิฉันขายราคาส่งอยู่แล้วคะ สนใจลองติดต่อมานะคะ ซืัอมาเอง เลยไม่ได้รับต่อจากคนกลางมาหลายถอด ราคาเลยไม่สูงคะ มีแค่ค่าของกับค่าขนส่งแล้วบอกกำไรของดิฉันแบบพออยู่ได้ สนใจเมล์มานะคะ ดิฉันพอมีทุน แต่ก็หาส่วนที่ขยายอยู่คะ arxynshop@gmail.com

ไร้ลักษณ์:
สวัสดีครับ ผมอายุ 30 เรียนจบครู มีใบประกอบวิชาชีพ แต่ไม่อยากเป็นครู(เด็กสมัยนี้สอนยากครับ)เลยทำธุระกิจของตนเอง(ค้าขายอาหาร)ในเมืองการศึกษา 3 ปีแรกกำไรดีครับ ยอดขาย 6000 - 8000 บ./วัน (กำไร 2000 - 4000 บ.) ไม่มีลูกน้องครับ ทำกับแฟน 2 คน (พอดีแฟนอายุ 40 ครับทำอาหารเก่ง ส่วนผมทำไม่เป็นครับ ได้แต่ เก็บตังค์ เก็บโต๊ะ ล้างจาน หุงข้าว ภายใน 2 เดือนผมสามาทำอาหารให้ลูกค้าทานได้ แต่ก็ลุ้นว่าทานหมดหรือเปล่าและเป็นอย่างนี้ทุกวันตลอดเวลาที่ขายอยู่ ) จากนั้น จึงเริ่มซื้อที่ปลูกบ้านครับ 2 งานราคา 200,000 บ ห่างจากอำเภอ 4 กม. จากนั้นจึงปลูกบ้าน ราคา 500,000 บ.( พอดีแฟนมีลูกติด 2 คน คนโต 22 มีครอบครัวแล้ว ก็เลยทำบ้านให้พอดีกับ 2 ครอบครัว และเผื่อครอบครัวที่ 3 อีก เราเข้ากันได้ดี ผมจึงตัดสินใจที่จะไม่มีลูกเป็นของตัวเอง )จากนั้นก็ดาวส์กระบะ 200,000 บ. เพื่อใช้เดินทางระหว่างบ้านกับร้าน ระยะห่าง 10 กม.(เมื่อก่อนเช่าห้องอยู่ครับ) พวกเรา 5 คน (ผม แฟน ลูกสาว ลูกชาย ลูกเฃย)จึงช่วยกันทำมาหากิน(ผมลืมบอกไปครับพอดีเงินไม่พอ ก็เลยกู้ออมสิน 500,000 บ.) ต่อมาให้หลัง 2 ปี ร้านค้าใหม่ ๆ มากขึ้น ยอดขายลดลง เลยให้ลูกสาวกับเขยดูแลร้านเดิม ผมกับแฟนเปิดร้านใหม่ อยู่มา 6 เดือน ลูกสาวและเขยเซ็งร้านเดิม เพราะไม่ชอบขายอาหาร เลยลงทุนขายเสื้อผ้าวัยรุ่น (กู้เงินลงทุนอี200,000 บ.) แต่ไปอยู่ที่จังหวัดอื่นเหตูผลคือทะเลาะกับแม่เรื่องเซ็งร้าน แต่เอาลูกมาให้เลี้ยง (ผมดีใจมากรักเป็นลูกตัวเอง และค้าขายกับแฟนกัน 2 คน) อยู่ต่อมาร้านหมดสัญญาเช่า เจ้าของไม่ต่อให้ ไม่ว่าจะทำอย่างไร ก็เลยไปเช่าที่อื่นทำเลไม่ค่อยดีเท่าไร ก็เลยย้ายไปจังหวัดอื่น อยู่ได้ 3 เดือนไปไม่รอด ก็เลยกลับบ้านมาตั้งหลัก (ช่วงที่ขายของไม่ดีผมก็หาสอบงานราชการไปเรื่อย ที่ได้ดีสุดก็แค่ผ่านภาค ก ของก.พ.เท่านั้น ส่วนภาค ข นั้นไม่ต้องพูดถึงไม่เคยผ่าน แม้แต่ อบต.ในหมู่บ้านก็ไม่ผ่าน  )ตอนนี้ที่ขายของก็ไม่มี ค่าใช้จ่ายก็เดือนละ 30,000 บ. ผมจะทำอย่างไรดี สุดท้ายผมขอเป็นกำลังใจให้ตัวผมเองและทุกคนที่ประสบปัญหาชีวิต เพื่ออยู่รอดูวันพรุ่งนี้

อยากมีรายได้:
อ้างจาก: อยากมีรายได้ ที่ 31 ก.ค. 13, 09:29 น

ช่วยแนะนำด้วยค่ะตกงานเหมือนกัน อายุก็ 45 แล้ว หางานทำคงยาก เคยขายก๋วยเตี๋ยวทำเลไม่ดีขาดทุนตลอด อยากขายน้ำดูบ้างอยู่แถวปทุมธานี พอขายได้ไหมค่ะ  ช่วยติดต่อ panumate29@yahoo.co.th

คนตงาน:
ตกงานคะ อายุ 36ปีไปสมัครงานก็ยังไม่มีที่ไหนเรียกสัมภาษณ์ ทั้งใบแจ้งหนี้ก็ทวงตามเครียดมาก ทะเลาะกับสามีตลอด อยากคิดฆ่าตัวตาย โดนทั้งที่ทำงานให้ร้าย  เลยโดนออกจากงาน ไหนปัญหาอื่นๆตามมาอีก

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

ตอบ